Sunday, 25/07/2021 - 06:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS thị trấn Phước Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về Giáo Dục Giới Tính

       Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2020, Trung tâm y tế huyện Phước Long kết hợp với trường THCS TT Phước Long tổ chức buổi tuyên truyền về Giáo Dục Giới Tính và thăm khám sức khỏe cho các em học sinh lớp 9.

       Có gần 200 học sinh tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa và có bác sĩ, các y bác sĩ của trung tâm y tế huyện Phước Long, Ban Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo là đoàn viên giáo viên tham dự.

       Bác sĩ đã nêu lên thực trạng thiếu và yếu các kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, trách nhiệm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thai ngoài ý muốn, phòng tránh xâm hại tình dục, thuốc uống tránh thai khẩn cấp,…của trẻ vị thành niên, thanh niên hiện nay; nhu cầu của các bạn trẻ được cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ an toàn, thân thiện. Nhiều bậc cha mẹ vẫn quan niệm giáo dục giới tính cho là “vẽ đường cho hươu chạy” nên việc tiếp cận với nhóm đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn và đặc biệt các dịch vụ về chăm sóc SKSS/KHHGĐ ở nhiều nơi còn chưa thân thiện, an toàn.

      Việc cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cơ bản về kỹ năng chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính được ví như một “liều vắc xin” kiến thức, kỹ năng để các em có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm đồng thời có thể tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa hay mạnh dạn đặt câu hỏi với ông bà, cha mẹ, anh chị hay thầy cô về các vấn đề thắc mắc liên quan đến chăm sóc SKSS của trẻ vị thành niên, thanh niên… Từ đó các em có đủ tự tin để chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất.

     Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, Ban lãnh đạo nhà trường cám ơn các y bác sĩ bên trung tâm y tế huyện Phước Long và các đơn vị huyện nhà đã luôn quan tâm đến các bạn trẻ của địa phương. Mong rằng qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa các em sẽ rút ra được cho mình những bài học quý báu, tự tin và bản lĩnh để từng bước phát triển trí tuệ, hoàn thiện về nhân cách, xứng đáng là những người con ngoan, trò giỏi, có ích cho gia đình và xã hội.

 


Tác giả: TRẦN THÀNH LONG
Nguồn:Trần Long Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 1.789
Năm 2021 : 16.471