Sunday, 25/07/2021 - 06:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS thị trấn Phước Long
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống cho học sinh

Ngày 22 tháng 10 năm 2020 Trường THCS thị trấn Phước Long tổ chức Chương trình ngoại khóa, tuyên truyền, bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh. Chương trình ngoại khóa được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp với Liên Đội triển khai.

          Xã hội ngày càng hiện đại thì chất lượng cuộc sống của con người được nâng lên. Nhưng cũng kéo theo nó biết bao nhiêu mặt trái. Đặc biệt trong đó có những nguy cơ có thể rình rập các em như: bị bắt cóc, bị lạm dụng, bị lôi kéo vào việc sử dụng chất gây nghiện, và các tai nạn thương tích trẻ rất dễ làm tổn hại đến trẻ...Điều này đòi hỏi mỗi học sinh đều phải có những kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình.

          Nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện; phù hợp với 4 trụ cột của giáo dục theo quan niệm của UNESCO: Học để biết, học để làm, học để tồn tại và học để chung sống; Giúp học sinh thích ứng được với cuộc sống đầy những biến động khôn lường (những tác động của tự nhiên và xã hội hiện đại), nhằm thúc đẩy những hoạt động mang tính xã hội, phát huy các nhân tố tích cực, hạn chế nhân tố tiêu cực, xây dựng môi trường trường học thân thiện, học sinh tích cực góp phần tích cực cho việc đổi mới phương pháp học tập của học sinh. Đồng thời giúp các em có các khả năng để có hành vi  thích ứng và tích cực, có thể ứng xử hiệu quả trước các nhu cầu và thách thức của cuộc sống hằng ngàytiếp thu kiến thức, hình thành thái độ và kĩ năng, ứng xử tích cực trước những thách thức của đời sống,

        Ngày 22 tháng 10 năm 2020 Trường THCS thị trấn Phước Long tổ chức Chương trình ngoại khóa, tuyên truyền, bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh. Chương trình ngoại khóa được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp với Liên Đội triển khai.

        Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được giao lưu và chia sẻ những khó khăn, những tình huống găp phải trong cuộc sống. Qua đó các em được lắng nghe và hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết để rèn luyện mình qua các nội dung:

- Kĩ năng: An toàn giao thông.

- Kĩ năng: Giải quyết các tình huống đặc biệt khó khăn trong cuộc sống,

- Kĩ năng: Biết nói lời cảm ơn

- Kĩ năng: Phòng chống tệ nạn ma túy học đường.

Buổi ngoại khóa hết sức thiết thực và bổ ích cho các em học sinh trong toàn  trường. Các em được rèn luyện thêm về kỹ năng sống. Qua buổi học ngoại khóa này, mong các em học sinh trường THCS thị trấn Phước Long  sẽ mạnh mẽ hơn, tự tin vững bước hơn trong cuộc sống, để ra sức học tập, trở thành những công dân có ích, đóng góp, xây dưng quê hương đất nước giàu đẹpBuổi ngoại khóa đã thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy và trò của nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 


Tác giả: TRẦN THÀNH LONG
Nguồn:Trần Long Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 1.789
Năm 2021 : 16.471